Ứng dụng Panel rockwool chống cháy

Ứng Dụng Panel Rockwool Chống Cháy

Hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc về Ứng dụng Panel rockwool chống cháy để làm gì?. Trước khi mua một sản phẩm nào đó thì chúng ta cần phải biết trước nó dùng để làm gì rồi mới mua, thì tấm panel rockwool chống cháy cũng vậy, để biết được sản phẩm này dùng để làm gì? Thì sau đây mời các bạn hãy cùng Công ty Thế Long theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về tấm panel rockwool chống cháy nhé!

Tấm panel rockwool chống cháy hay còn gọi là tấm panel chống cháy là loại vật liệu được dùng nhiều trong thi công xây dựng. Có khả năng cách nhiệt, chống cháy hiệu quả. Ngoài ra lớp tôn kẽm mạ màu bên ngoài có tác dụng chống gỉ sét và chịu lực rất cao, tăng tính thẩm mỹ khi thi công cho nhà ở, nhà xưởng, nhà tiền chế…

Bên cạnh đó do quy trình sản xuất panel rockwool chống cháy đều được tự động hóa nên sản phẩm có chất lượng rất cao, cũng như về khả năng hoàn toàn vượt trội hơn những vật liệu chống cháy hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy. Thì hãy liên hệ ngay cho Công ty Thế Long để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé

0912.727 811 – 0931.537.568

Ứng Dụng Panel Rockwool Chống Cháy
ỨNG DỤNG PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY

Xem thêm: Cấu tạo và thông số kỹ thuật panel rockwool chống cháy

Ứng dụng panel rockwool chống cháy

Trong các lĩnh vực thi công hiện nay có rất nhiều phương pháp và loại vật liệu có khả năng chống cháy nổ, chống nóng tốt cho công trình. Tuy nhiên, trong số đó phải nói đến tấm panel rockwool chống cháy là sản phẩm được đánh giá tốt nhất, được người dùng lựa chọn nhiều nhất và mang lại hiệu quả chống cháy rất tuyệt đối cho mọi công trình.

Ngoài ra ưu điểm panel rockwool chống cháy cực kỳ tuyệt vời, nó có thể cách âm, cách nhiệt và chống cháy lan hơn 2 tiếng đồng hồ. Nhờ ưu điểm này mà hạn chế thiệt hại về tài sản vật chất, đặc biệt là bảo vệ an toàn tính mạng cho con người khi hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra.

Sau đây là những ứng dụng panel rockwool chống cháy trong thực tế:

Tấm panel chống cháy ứng dụng thi công nhà trọ

 • Nhà trọ khu đông dân cư, giáp dây từ nhà này với nhà khác. Khi sinh hoạt có thể là xảy ra sự cố cháy nổ bình gas…
 • Điều này dẫn đến liên lụy đến những trọ xung quanh và gây thiệc hại nặng nề về vật chất thậm chí là tính mạng con người.
 • Cho nên để hạn chế và ngăn chặn cháy lan thì tốt nhất nên ứng dụng panel rockwool chống cháy để thi công.
 • Tấm panel rockwool chống cháy có thể ngăn chặn đám cháy lan sang nơi khác trong vòng 2h đồng hồ hơn.
 • Chính vì thế dùng tấm panel chống cháy vừa tiết kiệm được chi phí thi công, tiết kiệm chi phí mua vật liệu và mang lại sự an toàn cao cho người mướn trọ
Ứng Dụng Panel Rockwool Chống Cháy Thi Công Nhà Trọ
ỨNG DỤNG PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY THI CÔNG NHÀ TRỌ

Dùng tấm panel rockwool chống cháy thi công phòng sạch

 • Phòng sạch là công trình cần tiêu chuẩn độ sạch cao, không gian trong phòng sạch phải tuyệt đối không có vi khuẩn hoặc bụi bẩn, tạp chất bên trong.
 • Nếu phòng sạch bị nhiễm khuẩn thì sẽ không đảm bảo an toàn quá trình hoạt động bên trong phòng sạch.
 • Chính vì vậy, mà giải pháp tối ưu nhất là ứng dụng panel rockwool chống cháy để thi công phòng sạch, hoặc có thể dùng tấm panel cách nhiệt phòng sạch để thi công.
 • Tấm panel rockwool có thể giúp cho công trình phòng sạch ngăn chặn được vi khuẩn, khói bụi cũng như là tạp chất trong không khí xâm nhập vào bên trong phòng sạch.
Thi Công Phòng Sạch Bằng Rockwool Chống Cháy
THI CÔNG PHÒNG SẠCH BẰNG ROCKWOOL CHỐNG CHÁY

Xây dựng các loại công trình nhà tạm

 • Nhà tạm là công trình tạm thời, có thời gian sử dụng ngắn và cần thời gian thi công nhanh chống để làm việc.
 • Chính vì lý do này mà tấm panel rockwool chống cháy không thể thiếu trong trường hợp này.
 • Nếu sử dụng tấm panel chống cháy cho nhà tạm thì thời gian thi công sẽ được rút ngắn hơn những vật liệu khác.
 • Khi nhà tạm hết thời hạn công tác và chuyển đến nơi khác, thì việc tháo gỡ những tấm panel rockwool chống cháy cũng dễ và nhanh hơn.
 • Ngoài ra ứng dụng panel rockwool chống cháy có thể tái sử dụng cho nhiều dạng công trình khác.
 • Giúp tiết kiệm chi phí mua những vật liệu truyền thống thi công, khi hết dùng lại bỏ phí một khoảng chi phí lớn. Chính vì thế mà dùng tấm panel rockwool chống cháy vừa thi công nhà lại tiết kiệm và có thể dùng được nhiều lần.
Ứng Dụng Panel Rockwool Chống Cháy Cho Nhà Tạm
ỨNG DỤNG PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY CHO NHÀ TẠM

Ứng dụng thi công những công trình dân dụng

 • Ngoài những ứng dụng trên thì tấm panel rockwool chống cháy còn có thể dùng để ứng dụng làm nhà sản xuất nước đá lạnh.
 • Thi công nhà vệ sinh công cộng, hay những trạm thu phí quốc lộ.
 • Ngoài ra có thể dùng làm nhà giữ xe cho nhà trường, công ty.
 • Một trong những ứng dụng panel rockwool chống cháy nữa đó là dùng làm nhà ở.

Ứng dụng Panel rockwool chống cháy trong công trình công nghiệp

 • Tấm panel chống cháy còn ứng dụng thi công cho những công trình nhà xưởng.
 • Thi công chống cháy cho kho bảo quản lương thực phẩm.
 • Ứng dụng thi công chống cháy cho nhà sản xuất vật liệu thi công.
 • Làm mái che cho xưởng ô tô.
 • Thi công lắp đặt mái che cho những công trình thu mua phế liệu.
Thi Công Nhà Xưởng Bằng Panel Rockwool Chống Cháy
THI CÔNG NHÀ XƯỞNG BẰNG PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY

Nên chọn panel pu hay panel eps để thi công

Lực Chọn Panel Pu Hay Panel Eps Để Thi Công
LỰC CHỌN PANEL PU HAY PANEL EPS ĐỂ THI CÔNG

Điểm giống nhau của 2 tấm panel

 • Cả 2 loại panel pu và eps đều có cấu tạo gần giống nhau, chỉ khác nhau lớp lõi ở giữa. Đây là 2 loại vật liệu đang được rất ưu chuộng tại các công trình xây dựng từ dân dụng cho đến công nghiệp.
 • Bên ngoài đều cấu tạo bởi 2 lớp tôn mạ màu và có cùng khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy.

Điểm khác nhau của panle pu và panel eps

 • Sự khác nhau rõ rệt nhất là tấm panel pu được làm bằng lõi Polyurethane, còn tấm panel eps được làm bằng lõi Expandable PolyStyrene.
 • Panel pu có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm tốt hơn so với panel eps, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn. Panel pu là loại có giá thành cao nhất trong tất cả những loại panel chống cháy hiện nay và là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội nhất.
 • Panel eps có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt ngoài ra cũng có thể chống cháy nhưng về mức độ chất lượng thì không bằng panel pu. Tuy vậy, giá thành của panel eps rất rẻ, phù hợp với nhiều công trình và dễ sử dụng.

Vậy nên chọn loại vật liệu nào để thi công cho hợp lý?

 • Nếu công trình của bạn cần khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy cao và bạn muốn đầu tư một lần để sử dụng lâu dài thì nên chọn panel pu. Do panel pu được sản xuất phức tạp và khó hơn nhiều so với panel eps, nên độ bền cũng như chất lượng sẽ tốt hơn, do đó giá thành cũng sẽ cao hơn. Hiện nay các chủ đầu tư thường lựa chọn panel pu để thi công cho những công trình công nghiệp của mình. Những công trình nên thi công panel pu là phòng sạch, phòng y tế, phòng bảo quản dược phẩm, phòng mổ…
 • Còn tấm panel eps sẽ phù hợp cho những đối tượng có chi phí vừa đủ, công trình không đòi hỏi quá cao về khả năng cách âm, chống cháy, chống nóng. Panel eps phù hợp với những công trình dân dụng như nhà cửa, nhà tạm, nhà xưởng, nhà kho, kho lạnh… Do những công trình này không đòi hỏi sự cách âm, cách nhiệt tuyệt đối nên sử dụng tấm panel eps là sự lựa chọn rất hợp lý. Vừa có một công trình đầy thẩm mỹ, độ bền cao lại vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư.

Trên đó là những giải đáp thắc mắc cho quý khách về ứng dụng panel rockwool chống cháy và 2 tấm panel pu và eps. Tùy theo từng mục đích sử dụng, nhu cầu của công trình mà quý khách nên chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình nhất. Công ty Thế Long hy vọng những phân tích đã phần nào giải tỏa được được khó khăn của quý khách khi đứng trước câu hỏi nên chọn panel pu hay panel eps để thi công và cũng mong rằng quý khách có thể chọn được cho mình 1 vật liệu phù hợp nhất với công trình của mình nhé.

Tham khảo thêm chi tiết: 7 tác dụng của Panel xốp cách nhiệt kho lạnh

Mua tấm panel rockwool chống cháy chất lượng giá rẻ ở đâu tại TPHCM

 • Bạn đang tìm cho mình một đơn vị cung cấp tấm panel rockwool giá rẻ hoặc cần báo giá chi tiết hãy liên hệ với Công ty Thế Long để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.
 • Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo giá và phân phối tấm panel chống cháy. Chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng với những thông tin mà chúng tôi tư vấn.

Mọi thắc mắc về tấm panel rockwool chống cháy khách hàng hãy liên hệ qua thông tin sau:

CTY TNHH XD TẤM CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT THẾ LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *